บทความ การดูแลรถมือสองให้ใหม่อยู่เสมอ

Posted 2013-11-29
การดูแลรถมือสองให้ใหม่อยู่เสมอ

การดูแลรถมือสองให้ใหม่อยู่เสมอ

     การดูแลรถมือสองนอกจากทำให้รถมือสองของท่านดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ จะช่วยยืดอายุการใช้งานของรถมือสองออกไปแล้วยัง และลดปัญหากวนใจที่อาจเกิดขึ้น ระหว่างการใช้งานอีกด้วย วิธีการดูแลรักษาง่าย ๆ มีดังนี้

  • 1. ปฏิบัติตามคู่มือแนะนำการใช้รถที่ติดมากับรถมือสองของท่าน หากรถมือสอง ของท่าน มีอายุการใช้งานน้อย และยังอยู่ในระยะเวลาการรับประกัน ของรถใหม่ ท่านสามารถนำรถเข้าเช็คระยะตามระยะทางที่กำหนด นอกจากนี้ท่านควรตรวจเช็คในคู่มือด้วยว่าอะไหล่ใดบ้าง ถึงเวลาการเปลี่ยนแล้ว
  • 2. ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับรถมือสอง ของท่าน รถทุกรุ่นมักจะมีเว็บไซต์หรือ Club รถยนต์ของรุ่นตัวเอง บอกข้อมูลหรือปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นเวลาใช้
  • 3. สังเกตสิ่งปกติระหว่างการขับขี่ มีเสียงหรือกลิ่นที่ผิดไปจากปกติหรือไม่ ถ้าพบสิ่งปกติควรปรึกษาช่างเพื่อหาสาเหตุและซ่อมทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ความเสียหายเพิ่มขึ้น
  • 4. ทำความสะอาดรถมือสอง ของท่านอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยให้รถมือสอง ของท่านดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ และยังช่วยยืดอายุการใช้งานของรถมือสอง ออกไปออกไปได้อีก
  • 5. ขับรถอย่างถนอม ไม่ควรขับรถด้วยความเร็วสูงตลอด หรือเหยียบคันเร่งจนมิด เพราจะส่งผลดีต่อเครื่องยนต์ แต่ก็ควรขับรถด้วยความเร็วสูงบ้าง "ในบางครั้ง" เพื่อช่วยให้เครื่องยนต์มีความคล่องตัว
Social Sharing :

โซนสำหรับค้นหารถมือสอง

กรุณาระบุ "ยี่ห้อรถยนต์"

กรุณาระบุ "รุ่นรถยนต์"

Facepage ตลาดรถ Find4Car

แค่ Like ก็ได้ใจ ! Become a Fan

Google Plus ตลาดรถ Find4Car

Short URL

ลงโฆษณา
ลงโฆษณา