บทความ เกี่ยวกับอะไหล่ และชิ้นส่วนของรถมือสอง

Posted 2013-11-29
เกี่ยวกับอะไหล่ และชิ้นส่วนของรถมือสอง

เกี่ยวกับอะไหล่ และชิ้นส่วนของรถมือสอง

ผู้ซื้อรถมือสอง หรือรถใช้แล้วทุกคน ย่อมคาดหวังจะได้ที่สมบูรณ์ที่สุดมาแต่ก็คงตระหนักในระดับหนึ่งว่า รถมือสอง เป็นรถที่ถูกใช้งานมาแล้ว อะไหล่ที่เป็นส่วนประกอบของรถเมื่อถูกใช้งานไป เช่น ผ้าเบรค ยางรถยนต์ สายพาน ลูกหมาก โช๊คอัพ เครื่องยนต์ จะสึกหรอไปตามอายุและสภาพการใช้งาน

สำหรับรถมือสอง หรือรถใช้แล้วถ้ามีอายุยังไม่เกิน 2-3 ปี อาจยังพอมีประกันกับศูนย์ ซึ่งสามารถเคลมอะไหล่ได้ แต่หากรถมือสอง มีอายุเกิน 5 ปี ต้องสนใจตัวแปรเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อม และความแพร่หลายของอะไหล่ นำมาร่วมประเมินหาความคุ้มค่าแบบมองข้ามไม่ได้ เช่น ถ้ารถมือสอง รุ่นที่สนใจมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมสูงมาก หรือหาซื้ออะไหล่ใด้เฉพาะที่ศูนย์บริการเท่านั้น รถมือสอง รุ่นนั้นย่อมไม่เป็นที่น่าสนใจ เพราะอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับการซ่อมอะไหล่ของรถมือสอง คันนั้น เยอะเลยทีเดียว

อะไหล่รถมือสอง บางตัวก็ยากที่จะมองเห็นด้วยตาเปล่า เช่น สายพานราวลิ้น ปั้มน้ำ วาวล์น้ำ หรือชิ้นส่วนที่อยู่ภายในเครื่องยนต์ และยังรวมถึงช่วงล่างที่ต้องขึ้นแม่แรงเพื่อดู
อะไหล่รถมือสอง บางชิ้นรู้ได้จาก ฃระยะทางที่ใช้งาน เช่น สายพานราวลิ้น ยางรถยนต์ สายพานแอร์ สายพานเครื่อง ผ้าเบรค ยางรถยนต์ เป็นต้น
อะไหล่รถมือสอง บางชิ้นรู้ด้วย ระยะเวลาของการใช้งาน เช่น ท่อยางหมอน้ำ ยางแท่นเครื่อง ยางแท่นกียร์ ลูกปืนล้อ เป็นต้น

Social Sharing :

โซนสำหรับค้นหารถมือสอง

กรุณาระบุ "ยี่ห้อรถยนต์"

กรุณาระบุ "รุ่นรถยนต์"

Facepage ตลาดรถ Find4Car

แค่ Like ก็ได้ใจ ! Become a Fan

Google Plus ตลาดรถ Find4Car

Short URL

ลงโฆษณา
ลงโฆษณา