บทความ สภาวการณ์ปัจจุบันกับการตัดสินใจซื้อรถมือ 2 ในตลาดรถ (2)

Posted 2013-12-03
สภาวการณ์ปัจจุบันกับการตัดสินใจซื้อรถมือ 2 ในตลาดรถ (2)

สภาวการณ์ปัจจุบันกับการตัดสินใจซื้อรถมือ 2 ในตลาดรถ (2)

จากสภาวการณ์ดังกล่าวในบทความที่ผ่านมา จึงถือว่าช่วงเวลานี้เหมาะสมที่จะซื้อรถมือ 2 เพราะรถมือ 2 ที่มาจากโครงการรถคันแรกคุณภาพดีๆ ราคาไม่แพงมีให้ผู้ซื้อเลือกมากขึ้นในตลาดรถมือ 2

อย่างไรก็ตามการซื้อรถมือ 2 จะว่าซื้อง่ายก็ง่ายจะว่าซื้อยากก็ยาก ที่ว่าจะซื้อง่าย เพราะเงื่อนไขทางการเงินและการอนุมัติสินเชื่อส่วนใหญ่ในการซื้อรถมือ 2 นั้น เป็นการซื้อผ่อนไม่ยุ่งยาก เหมือนการซื้อรถมือหนึ่งป้ายแดง ส่วนที่ว่าจะซื้อยาก นั่นก็เพราะรถมือ 2 เป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว จึงมีการเสื่อมสภาพโดยผู้ที่ใช้งานก่อนหน้านั้น ยิ่้งถ้าหากเป็นรถแปลกๆ ที่ไม่ใช่รถตลาด หากผู้ซื้อไม่มีความรู้ก็จะมี่ความเสี่ยงต่อการรับซื้อของโจร หรือซื้อรถยนต์ที่ถูกสวมทะเบียนมา แต่อย่างนั้นสภาพของรถยนต์ซึ่งว่ายากต่อผู้ซื้อที่จะดูออกและตรวจสอบแล้ว การรู้ทันกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อขายรถของผู้ประกอบการรถมือ 2 ยังยากยิ่งกว่า โดยเฉพาะกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อขายรถของผู้ประกอบการรถมือ 2 บางราย ที่ใช่กลยุทธ์ทางการตลาดที่หลากหลาย ทั้งช่องว่างทางกฎหมาย เงื่อนไขที่หมกเม็ด หรือการย้อมแมวรถ ทำให้ผู้ซื้อรถมือ 2 ต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่างๆ ในตลาดหลังจากที่ซื้อรถไปแล้ว ซึ่งทางผู้ประกอบการมักจะไม่รับประกันและไม่รับผิดชอบ หากรถมือ 2 มีปัญหา

การซื้อรถมือ 2 จึงเป็นสิ่งที่ยากในเรื่องของการตรวจสอบสภาพรถที่แท้จริง อายุของรถ เอกสารต่างๆของรถ ที่สำคัญคือ กลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อขายรถของผู้ประกอบการรถมือ 2 ที่อาจจะทำให้ผู้ซื้อเสียสิทธิและผลประโยชน์ของตัวผู้ซื้อเอง สำคัญที่สุดคือ อาชญากรรม ที่อาจจะทำให้ผู้ซื้อมีความผิดจากการซื้อรถมือ 2 ทั้งที่ผู้ซื้อรู้ตัวและไม่รู้ตัว หากรถมือ 2 ที่ผู้ซื้อซื้อมานั้น เป็นรถก่ออาชญากรรม หรือรถสวมทะเบียน ดังที่เป็นข่าวเมื่อช่วงกลางปีมา โดยรถมือ 2 ที่ผู้ซื้อซื้อมานั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นรถหรู รถสปอร์ต หรือรถซุปเปอร์คาร์ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงรถญี่ปุ่นที่วิ่งอยู่บนท้องถนนด้วยเหมือนกัน

ดังนั้น ก่อนซื้อรถมือ 2 ควรพิจารณาข้อมูลหลายๆ ด้าน ทั้งด้านกฏหมาย ทางหนีทีไล่ เล่ห์เหลี่ยมกลโกงของเจ้าของเต้นหรือผู้ประกอบการรถมือ 2 ด้วยความรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

Social Sharing :

โซนสำหรับค้นหารถมือสอง

กรุณาระบุ "ยี่ห้อรถยนต์"

กรุณาระบุ "รุ่นรถยนต์"

Facepage ตลาดรถ Find4Car

แค่ Like ก็ได้ใจ ! Become a Fan

Google Plus ตลาดรถ Find4Car

Short URL

ลงโฆษณา
ลงโฆษณา